Bảo tin Chúa vào năm 14 tuổi tại trại tỵ nạn Bataan, Philippine khi theo gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ Bảo tham gia sinh hoạt trong ban thanh thiếu niên, và đặc biệt là ban ca ngợi với cây đàn guitar của mình.

Đam mê âm nhạc và nhận thấy sự thiếu thốn, chưa đủ đáp ứng nhu cầu bộc lộ tình cảm tâm linh của nhạc thánh ca Tin Lành Việt Nam, không có những bài thánh ca, những ca khúc để hát lên những điều lòng mình muốn nói, hoặc những chương trình đặc biệt mà không có bài thánh ca họp với chủ đề buổi lễ; Bảo bắt đầu viết những bài hát như Tình Mẹ Đẹp Nhất, Đời Còn Có Chúa, v.v. và vào nhà thờ giới thiệu các bạn thanh niên tập hát. Thật là những kỷ niệm đẹp khó quên.

Những bài hát của Bảo là một tâm sự gởi đến người thân, một thông điệp cho một người nào đó, hoặc lời nguyện cầu với Chúa trong từng đêm vắng khi trong cuộc đời tuyệt vọng dường như chỉ còn lại tình Chúa mà thôi. Bảo như một người viết nhật ký, nhưng thể hiện bằng âm nhạc. Mong những giai điệu và lời bài hát gắn liền đời sống hằng ngày giúp các bạn trẻ gần gũi với Chúa nhiều hơn, và cũng như mong được góp một phần nhỏ trong khu vườn âm nhạc Thánh Ca Tin Lành.

Bảo muốn dâng lời cảm tạ Chúa về những người thầy cô dạy từng nét chữ, nốt nhạc và những người xung quanh cũng như cuộc đời đã mang đến Bảo nhiều cảm súc. Cảm ơn Anh Quốc Thi, người đã nhiệt tình giúp Bảo hoà am album này, cảm ơn tất cả các chú nhạc công cũng như các anh chị ca sĩ. Cũng không quên em Nguyên Phạm đã giúp làm cái CD cover rất là xinh đẹp, thank you bro. Nguyện xin Chúa nhơn từ ban phước dư dật lên trên tất cả chúng ta.

Hiện nay Bảo cùng với gia đình sinh hoạt thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Baptist Tình Thương ở thành phố Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Thân Ái,Trương Đoàn Nhật Bảo.