Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

Darrell Green: Cuộc Sống Trong Con Đường Hỏa Tốc

Roxanne Robbins

[ English | Vietnamese ]

Hai tháng trước ngày sinh nhật thứ 38 của anh, Darrell Green đã trở thành một cầu thủ già nhất trong lịch sử của Liên-đoàn Bóng-đá Quốc-gia (NFL) để chặn cho một cú làm bàn (touchdown).

Bây giờ, sau khi kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 40 của anh, hậu vệ góc (cornerback) của đội Da-đỏ (Redskins) Washington tiếp tục phá vỡ những kỷ luật cùng với những nghi ngờ rằng một người vào tuổi của anh có thể trội về mức độ thể thao điêu luyện.

"Anh vẫn còn chạy vòng quanh vào buổi thực hành giống như một người lính mới," người huấn luyện viên của đội Da-đỏ Norv Turner đã nói. "Tôi biết những cầu thủ của chúng tôi mệt mỏi khi nghe tôi nói về anh ta, nhưng những cầu thủ trẻ của chúng tôi thật là may mắn để có một cơ hội được thấy một cầu thủ như Darrell chuẩn bị và chơi một trận đấu thế nào."

Tầm quan trọng về tuổi tác của Green thì tương đương với tầm vóc của anh, chỉ có 5-foot-8 inches, 184 pounds. Qua nhiều năm hậu-vệ-góc đã từng lúc vượt qua quá khứ và cản những đối thủ lớn và mạnh hơn trên sân đấu. Bốn lần Green đã đoạt giải cuộc thi cho cầu thủ nhanh nhất của Liên-đoàn Bóng-đá Quốc-gia, đánh bại những người có tiếng tăm như là Willie Gault, Ron Brown, và Herschel Walker. Anh đã nhận được danh hiệu Cầu Thủ Trong Năm của Liên-đoàn Bóng-đá Quốc-gia vào năm 1996 và, không kể đến tầm vóc của anh, anh đã gầy dựng nên một bản tóm tắt mà bao gồm ba giải Vô Địch Bóng Đá (Super Bowls) và bảy giải Chuyên Nghiệp Bóng Đá (Pro Bowls).

"Tôi sẽ kể cho bạn nghe, không có điều gì để khoác lác cả về việc mà khi tôi nhìn vào chính tôi," Green đã nói. "Tôi là một loại cầu thủ yếu ớt. Nhưng có một ơn huệ mà có thể làm được điều mà tôi được yêu cầu làm, hoặc là cản hay chạy hay chụp bóng. Nó luôn là một danh dự thật sự để chứng kiến sự khiếp sợ của Thượng Đế về việc thế nào Ngài đã ban thưởng cho tôi về thân thể. Thật là lạ thường."

Trong những năm và sự cân nặng lấy mất đi hầu hết năng lực và chiều hướng của những cựu chiến binh, Green xác nhận chính mối quan hệ cá nhân của anh với Chúa Giê-xu Christ đã cung cấp tính kiên nhẫn và động cơ thúc đẫy liên tiếp.

"Như một Cơ-đốc-nhân, động cơ thúc đẩy của tôi là làm ở mức tốt nhất mà tôi có thể," Green đã nói. "Kinh Thánh nói về làm bất cứ việc gì mà bạn làm với hết tấm lòng của bạn như trong Thượng Đế. Vì thế bạn phải được thúc đẩy bởi điều gì đó lớn hơn là trận đấu hay tiền bạc hay sự chiến thắng. Là một người đàn ông của Thượng Đế, đó là điều đã đem tôi tới sự ưu tú. Tôi không luôn thắng trận, nhưng tôi được đưa đến nơi để cung cấp điều tốt nhất của tôi vào bất cứ lúc nào. Đó là điều quan trọng."

Chiều hướng của Green cho sự ưu tú cũng được chứng tỏ bên ngoài sân đấu. Anh ta đã lập nên Học-viện Cuộc Sống Cho Giới Trẻ của Darrell Green (Darrell Green Youth Life Foundation) nơi mà cung cấp sự giúp đỡ tài chánh và đạo đức cho tuổi trẻ và những gia đình của họ.

Green đã làm đến mức tối đa về cương lĩnh bóng đá của Thượng-Đế-ban-cho để phục vụ cho những người khác và sẽ tiếp tục cách không nghi ngờ để làm như vậy dài lâu sau khi anh mặc cái áo nịt len màu đỏ vàng lần cuối cùng. Và, anh đã nói rằng, chỉ có Thượng Đế mới biết khi nào đó sẽ là lúc.

Động lực thúc đẩy chính của cuộc sống của bạn là gì? Bạn có được thúc đẩy bởi những điều sai lạc không? Hãy đặt những trọng tâm vào Thượng Đế bằng cách chấp nhận Đấng Christ vào trong lòng của bạn ngày hôm nay. Bạn có thể cầu nguyện vài điều như vầy:

"Chúa Giê-xu thân mến, con nhận biết rằng con là một tội nhân và chưa đặt Ngài trên hết trong cuộc sống của con. Cám ơn Ngài vì sự trả giá cho những tội lỗi của con qua cái chết và sự sống lại của Ngài. Con mời Ngài vào trong lòng của con. Xin vui lòng làm động cơ thúc đẩy cho cuộc sống của con và giúp con làm với khả năng tốt nhất của con cho sự vinh hiễn của Ngài. A-men."

Được dùng bởi sự cho phép của Đài Thể Thao của Crosswalk.com. Để đọc về những cầu thủ thể thao khác, xin hãy viếng thăm mạng lưới http://sports.crosswalk.com.

Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di


© 2002 Good News Publishers. Used by permission.
Translated by permission of Good News Publishers
1300 Crescent Street
Wheaton, IL 60187
U.S.A.