Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

David Robinson: Cuộc Sống Với Giấc Mơ

Christin Ditchfield

David Robinson đã đạt được nó tới thời điểm huy hoàng. Danh tiếng, thịnh vượng, và thành công đều là của anh. Như là một trung vệ cho đội tuyển Spurs của San Antonio, Robinson là một thành viên của liên hiệp bóng rổ. Anh đã đại diện cho Liên Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ tại Đại Vận Hội vào năm 1988, và khi đó đã bắt đầu nghề chuyên nghiệp của anh bằng việc được gọi là Tân-binh Hàng Tháng (Rookie of the Month) vào mỗi tháng trong toàn mùa của năm 1989-1990 - điều này đã làm anh trở thành sự lựa chọn nhất trí cho Tân-binh của Năm. Anh đã chơi trong đội Tất Cả Ngôi Sao (All Star) và đã dành được danh hiệu Làm-bàn của Liên-hiệp Bóng-rổ Quốc-gia (NBA). Là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất trong Liên-hiệp Bóng-rổ Quốc-gia (NBA), Robinson đã có mọi thứ mà tiền có thể mua được - Những ngôi nhà xa hoa, những chiếc xe cổ xưa - anh đang sống một cuộc đời trong mơ.

Nhưng trong lòng của anh, David đã biết rằng anh không có tất cả mọi thứ. Có một sự trống vắng sâu sa bên trong lòng anh. "Tôi biết rằng có điều gì đang thiếu vắng - tôi chỉ không biết điều đó là gì," anh giải thích. "Tôi vẫn suy nghĩ về cuộc đời sẽ bỗng và trầm thế nào. Dường như mỗi khi tôi đã làm điều gì, thì tôi phải làm nó trở lại - hay làm việc gì tốt hơn. Chúng ta bắt đầu một thời cơ mới, và tôi sẽ phải thử thách lại chính tôi lập đi lập lại nhiều lần. Nó thì không bao giờ đủ cả."

Vài năm trước đây, David đã gặp một nhà truyền giáo trên một máy bay, người mà đã nói chuyện với anh về việc dâng hiến tấm lòng của anh cho Chúa Giê-xu. "Mẹ của tôi là một Cơ-đốc-nhân, và bà luôn cố nài những người anh và những người chị và tôi đi nhà thờ. Tôi đã lớn lên chung quanh nó, tôi đã nghe hết những câu chuyện. Tôi đã hiểu được chút ít về điều mà Kinh Thánh nói, nhưng tôi đã không thật sự hiểu được thực chất trọn vẹn của nó. Do đó, tôi đã không đi nhà thờ nữa khi tôi lớn lên."

Nhà truyền giáo đã giải thích với David thế nào Chúa Giê-xu đã chết trên thập tự giá để chuộc lại hình phạt cho tội lỗi của nhân loại.

"Vì Đức Chúa Trời đã yêu thương thế gian đến nổi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hể ai tin con ấy thì không bị hư mất nhưng được sự sống đời đời" (Giăng 3:16).

Ông đã hỏi David nếu anh muốn nhận Chúa Giê-xu vào như Đấng Cứu Thế của anh.

"Tôi đã thích điều mà ông ta đã nói, vì thế tôi nói, 'Chắc chắn!' và tôi đã cầu nguyện cùng với ông ta. Nhưng có điều gì đó mà vẫn chưa ăn ý vào trong đầu tôi. Không có điều gì trong cuộc đời tôi mà thật sự thay đổi cả. Tôi chưa bao giờ thật sự đọc Kinh Thánh hay cố gắng tìm hiểu cuộc đời của tôi đã được định sẵn thế nào. Nhưng sâu tận đáy lòng tôi vẫn suy nghĩ, 'Phải có điều gì đó cao xa hơn điều này, và chắc phải có nhiều việc quan trọng hơn việc này.'"

Thật sự là có, và không lâu sau đó trước khi David đã khám phá ra nó.

Một vị mục sư khác đã viếng thăm David trong phòng dự bị thay đổi quần áo của đội Spurs và đã nói rằng ông muốn nói chuyện với anh về Chúa Giê-xu. "Tôi có vài câu hỏi. Tôi biết rằng tôi cần tìm hiểu thêm về chuyện Cơ-đốc-nhân này," David nhớ lại. Tôi đã đồng ý để gặp ông ta. Nhưng khi họ gặp nhau, sự thật là vị mục sư đã có vài câu hỏi khó cho David.

Ông đã bắt đầu bằng sự chấp vấn, "David, bạn có yêu Thượng Đế không?"

"Dạ có, chắc chắn là có," David đã trả lời. "Có ai mà lại không yêu Ngài?"

"Nhưng," vị mục sư nói, "Thượng Đế đã ban cho chúng ta Lời của Ngài, là cuốn Kinh Thánh, để cho chúng ta biết về Chính Ngài, để dạy cho chúng ta biết về Ngài là ai. Bạn có đọc nó không?"

"À, không thường xuyên," David đã thú nhận.

Vị mục sư đã hỏi một câu hỏi khác: "Bạn sử dụng thời gian bao lâu trong việc cầu nguyện - bạn biết như là nói chuyện với Thượng Đế? Bạn nói bạn yêu Ngài. Như vậy bạn thích nói chuyện với Ngài, dùng thời gian với Ngài, phải không?"

David đã phải thú nhận rằng anh đã không cầu nguyện nhiều.

Vị mục sư có thêm một câu hỏi. "Trong Sách Cựu Ước, Thượng Đế đã kêu gọi dân của Y-sơ-ra-ên tôn vinh danh Ngài một ngày mỗi tuần. Khi nào là lần cuối bạn đã lấy một ngày - không phải một ngày mỗi tuần - mà chỉ một ngày để ca ngợi và tôn vinh danh Thượng Đế?"

"Thưa ông, tôi không nghĩ rằng tôi đã bao giờ làm điều đó!" David nói.

Những lời của vị mục sư đã thách thức anh. "Nó đã làm tôi nhận biết rằng tôi đã không thật sự yêu mến Thượng Đế. Bạn có thể nói tất cả những gì mà bạn muốn nói, nhưng nếu những hành động của bạn không chứng minh được nó, khi đó nó không có ý nghĩa gì cả. Tôi đã nhận biết rằng ngày đó Thượng Đế đã ban cho tôi quá nhiều, và tôi đã chưa bao giờ biết ơn Ngài nhiều như thế. Tôi đã có thể thấy được tình yêu của Ngài dành cho tôi, điều mà Ngài đã làm cho tôi, Ngài đã ở bên cạnh tôi thế nào, và Ngài đã kêu gọi tôi thế nào. Tấm lòng tôi chỉ tan vỡ. Tôi đã bắt đầu khóc và tôi đã nói, 'Thượng Đế ôi, con rất làm tiếc. Con đang sống như Ngài không có thật. Con biết Ngài là có thật. Con không thể tránh xa Ngài hơn nữa. Con không muốn rời bỏ Ngài. Con muốn đi bộ cùng với Ngài. Con muốn học hỏi về Ngài, Con muốn biết Ngài, Con muốn yêu mến Ngài.' Tôi đã bắt đầu đọc quyển Kinh Thánh của tôi, cầu nguyện, và dùng thời gian với Ngài; và cả thế giới của tôi vừa mới mở rộng ra."

David tiếp tục kinh nghiệm sự thành công phi thường trên sân bóng rổ, hình thành chính bản thân anh như một trong những người chơi hay bất cứ lúc nào. Nhưng quan trong hơn, anh có sự bình an bên trong nơi mà sự trống không đã ở đó trước đây. David Robinson đã tìm thấy sự đầy đủ mà thế giới đã không thể cho anh - trong mối quan hệ của anh với Đức Chúa Giê-xu Christ.

Bất kể là chúng ta giàu có hay nghèo nàn thế nào, thì chúng ta tất cả vẫn trống không nếu không có Chúa Giê-xu. Nếu bạn muốn kinh nghiệm được sự bình an và mục đích mà David có, thì tại sao bạn lại không cầu nguyện lời cầu xin như vầy?

Kính thưa Thượng Đế, cám ơn Ngài đã cho Chúa Giê-xu xuống chết trên thập tự giá cho những tội lỗi của con. Cám ơn Ngài đã tha thứ cho con và ban cho con cuộc sống đời đời trong Ngài. Con không muốn rời bỏ Ngài. Con muốn đi cùng với Ngài. Xin hãy giúp con học hỏi về Ngài. Xin hãy giúp con biết về Ngài. Xin hãy giúp con tôn vinh danh Ngài. Xin hãy giúp con yêu mến Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu con, a-men.

Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di


© 2002 Good News Publishers. Used by permission.
Translated by permission of Good News Publishers
1300 Crescent Street
Wheaton, IL 60187
U.S.A.