Niềm Hy Vọng Mới

Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ
[ English | Vietnamese ]

Lúc tôi biết Joanna khi cô còn là thiếu niên, cô thường sống tách khỏi cộng đồng. Người ta không biết lý do. Sau khi lắng nghe câu chuyện của Joanna, người ta hiểu được lý do vì sao cô tự tách mình khỏi người khác trong nhiều năm. Nhưng bây giờ cô ở giữa bạn bè và tìm thấy hy vọng mới.

Joanna là một sinh viên trung học. Cô học thông suốt nơi trường lớp vì cô rất chăm học. Khi cô ở lớp cuối trung học, cô biết rằng các bạn mình sẽ vào các trường cao đẳng. Cô làm đơn xin vào vài trường chuyên về Liberal Arts. Với khả năng học vấn khiêm tốn của mình, cô hy vọng mình sẽ vào trường cao đẳng. Hầu hết các bạn của cô đều được nhận vào trường này trường khác. Bất hạnh thay, các trường mà Joanna nộp đơn đều từ chối cô vì hệ thống giáo dục theo hình chóp., ví dụ như một trường tốt thường chấp nhận ít thí sinh hơn, và các trường cao đẳng ở đất nước nhỏ nơi Joanna sống thì hạn chế. Joanna can đảm, mà cũng phải rất thất vọng.

Từ thời gian đó trở đi, cô thường trải qua những năm tháng cảm thấy tiếc cho chính mình. Suốt những năm tháng đó, cô ít quan hệ trong xã hội—không bạn bè và không bận tâm đến cộng đồng. Hậu qủa là Joanna sống trong thế giới ẩn mình và cô lập.

Lúc tôi gặp cô khi cô bước vào tuổi ba mươi và hiểu được lý do của cô, tôi giúp cô hiểu được làm sao mà cô đã làm cho cuộc sống mình trở nên khó khăn hơn bằng những suy nghĩ nản chí như vậy. Tôi động viên cô học biết những điều để mở rộng tầm nhìn về thế giới thay vì thu hẹp nó với nỗi đau buồn và thất vọng. Joanna bắt đầu nếp sống mới. Cô bắt đầu cải thiện đời sống mình bằng cách đọc Kinh Thánh. Cô thấy được động viên và học biết cách suy nghĩ tích cực trong Kinh Thánh. Và rồi cô từ từ suy gẫm những điều cô đọc.

Joanna được nhắc nhở về đàn bà trong Kinh Thánh được lành bệnh bằng một cái rờ kỳ diệu bởi đức tin. Đàn bà này bị xuất huyết suốt 12 năm. Điều kiện sức khỏe của bà ngày càng trở nên tồi tệ vì bà mất hy vọng trong tay nhiều thầy thuốc. Bà trải qua nhiều năm chịu khổ sở, cảm thấy bị xa lánh và thất vọng. Chắc chắn, bà tìm thấy niềm hy vọng mới khi bà nghe nói về Chúa Giê Xu, Đấng Chữa Lành. Bà lẩn vào đằng sau giữa đám đông mà rờ áo Ngài vì bà nghĩ rằng bà chắc được lành bệnh nếu chỉ rờ đến áo Ngài mà thôi. Bởi đức tin, đàn bà này suy nghĩ tích cực chỉ rờ đến aó Chúa Giê Xu, thì sẽ được lành bệnh. Lập tức, huyết lậu liền cầm lại và bà nghe trong mình đa õthoát khỏi nỗi khổ sở. Bà được giải phóng khỏi những năm tháng sống trong thất vọng khi bà tìm thấy niềm hy vọng mới trong Chúa Giê Xu mà moiï người cần đến.

Joanna cảm thấy cần niềm hy vọng mới. Cô bắt đầu mở rộng cuộc sống xã hội của mình qua hội thánh. Cô gia nhập vào nhóm chứng đạo nhỏ trong cộng đồng của cô. Bây giờ Joanna sống đầy trọn và vui vẻ. Joanna biết rằng có Hy Vọng trong Chúa Giê Xu, Đấng có quyền chữa lành cho cô khi cô đến với Ngài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm Chúa Giê Xu là ai, xin vui lòng bấm vào đây.

Esther L.
Feb 20th, 2001


Copyright ©2000-2002 Hope Way. All rights reserved.