Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

Vượt Qua Qúa Khứ Của Tôi

[ English | Vietnamese ]

Xin chào, tôi là Wes Geiger và tôi đã mất nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau trong qúa khứ. Nỗi tổn thương xuất phát từ lúc tôi lên ba, khi tôi bị má tôi bắt cóc. Một ngày kia ba tôi đến và đem tôi về. Tôi không hề gặp lại má. Tôi tìm thấy mình bị mắc bẫy trong thế giới điên khùng, thế giới của ba tôi. Ông đã trải qua hầu hết thời gian của mình làm việc, hay đi chơi gái và tránh luật pháp.

Điều duy nhất tôi nhớ là tôi làm việc trong kinh doanh bán cây khi tôi còn nhỏ. Chúng tôi làm việc suốt bảy ngày từ sáng đến tối. Đồng hồ gõ lúc 5 giờ sáng và một ngày đau đớn khác lại bắt đầu. Khi tôi lớn lên, tôi vẫn chịu đựng nhiều tổn thương suýt chết. Tôi bị té từ trên cây cao 50 bộ (feet) ba lần. Tôi bị trúng đanï vào mắt, bị chó dữ tấn công, bị ong chích, và liên can đến 5 vụ đụng xe ô tô.

Đây chỉ là một phần liệt kê những gì đã xảy ra với tôi! Tuy nhiên đây là điều nhỏ so với nỗi đau mà tôi cảm thấy từ bên trong. Tôi không nhớ một lần nào mà ba tôi nói ba yêu thương con!Tất cả những gì tôi nhớ là sự khướt từ khi tôi không sống theo điều mong muốn của ông. Tôi cố gắng hết mình để dành lấy tình thương và sự tán thành của ông, nhưng tôi luôn thiếu sót. Ông ta lớn lên từ trại mồ côi và không biết làm sao để trở thành người cha hay người chồng. Điều này gây cho ông 4 lần lập gia đình khi tôi 14 tuổi. Vào khoảng thời gian mà tôi gần guĩ với dì ghẻ mới, là lúc tôi ra đi một lần nữa. Tôi tin rằng chúng tôi ngủ trong xe vận tải nhiều như ngủ trên giường.

Lối sống này đã làm cho tôi không có thời gian học hành hay thời gian dành cho một thời thơ ấu bình thường. Tất cả những điều tôi muốn đó là tình thương yêu của ba tôi, tuy nhiên tôi chưa bao giờ có được điều này. Khi tôi 15 tuổi, thì tôi không thể đạt được điều này nữa. Ba tôi nguyền rủa tôi trước mặt vài người về điều mà tôi đã không làm, và tôi đã ra đi. Tôi không có gì, không có hy vọng, không tiền bạc, không bạn bè hay học vấn nào, và lòng tự trọng của tôi rất thấp. Điều duy nhất mà tôi có được là tôi biết làm việc chăm chỉ. Tôi khao khát tình yêu thương và lòng chấp nhận và ý nghĩa mình là ai. Tôi hình dung điều này sẽ xảy ra khi tôi trở thành nhà kinh doanh thành công, chơi thể thao giỏi, và tìm được vợ hiền.

Những năm kế tiếp chứng minh điều đó là sai. Lúc tôi 19 tuổi, tôi đã vật lộn nhiều để thành lập công việc kinh doanh bán cây, trở thành cầu thủ bóng gỗ nghiệp dư và lập gia đình. Tuy nhiên không điều gì thay đổi, bởi vì tôi không thay đổi. Khi tôi 27 tuổi thì tôi đã lập gia đình ba lần. Và tất cả thành công đó không chữa lành nỗi đau mà tôi cảm thấy bên trong mình. Tôi đã mua ý nghĩ, tiền tài, phụ nữ và thành công để làm vui. Tôi tìm thấy điều đó là giấc mơ ảo. Tôi không có chút bình an trong cuộc sống và không có hy vọng hơn bao giờ hết. Tôi thề không bao giờ giống như ba tôi; tuy nhiên tôi đã lập lại cảnh điên khùng đó. Đó là tất cả những gì tôi biết! Nếu điều gì đó không xảy ra sớm, thì việc lập gia đình lần thứ ba của tôi đi đến thất bại như hai lần trước.

Những sự cố xảy ra sau thời gian đó thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Hai gã thanh niên đến gần tôi và nói cho tôi nghe về Chúa Giê Xu. Họ nói Ngài có thể giúp đỡ tôi, và giải thoát tôi khỏi tội lỗi. Tôi suy nghĩ, làm sao Chúa Giê Xu có thể cứu tôi? Tôi là một người tàn phế. Làm sao Ngài có thể yêu thương tôi? Tôi là một tội nhân. Thượng Đế đã sử dụng hai người nầy quăng cho tôi dây cứu sinh, tôi từ chối hay nắm lấy nó? Tôi suy nghĩ về chính mình! Tôi 27 tuổi và làm cuộc sống rối tung lên. Chúa Giê Xu ơi, con bằng lòng nhận Ngài, và xem thử Ngài có thể làm tốt hơn không? Bây giờ tôi 50 tuổi và đã lập gia đình lần thứ ba được 24 năm rồi. Thượng Đế trở thành người cha của tôi. Tôi cảm nhận một tình thương yêu vô điều kiện và rất chân thành. Thượng Đế cho tôi ba con trẻ và dạy tôi yêu thương người khác. Bây giờ tôi biết làm thế nào trở thành người cha và người chồng vì Thượng Đế là cha của tôi và là mẫu mực của tôi. Thượng Đế kêu gọi tôi vào công tác trọn thời gian và Ngài cất lấy mớ lộn xộn của tôi và làm nên sứ điệp từ đó. Tôi cùng vợ tôi sẽ đi khắp thế gian để rao truyền tình thương yêu của Thượng Đế. Ngài muốn phục hồi và chữa lành những tấm lòng tan vỡ, và tôi là một chứng nhân về quyền năng giải cứu của Ngài. Thượng Đế sẽ làm cho bạn những gì Ngài đã làm cho tôi. Nhiều lần tôi phạm tội, tuy nhiên Thượng Đế tha thứ cho tôi. Tôi không xứng đáng với tình thương yêu của Thượng Đế nhưng Ngài yêu tôi. Hãy chấp nhận tình yêu của Ngài bằng cách

Nói lời cầu nguyện: Lạy Chúa Giê Xu yêu dấu, con cần đến sự giúp đỡ của Ngài. Con mệt mỏi và thất vọng. Con cô đơn và thất vọng. Xin Ngài ngự vào lòng con. Hãy tha thứ cho con vì tội lỗi của con và giải thoát con khỏi xiềng xích này. Con tuyên xưng Ngài là Chúa của con và tin Ngài là Con Trai của Thượng Đế. Cám ơn Ngài đã chết trên cây thập tự giá vì tội lỗi của con và giải phóng con. Amen.

Nếu bạn nói lời cầu nguyện đó, và bạn muốn nói chuyện với chúng tôi, xin hãy gởi Email đến Wes & Donna Geiger tại

Wes & Donna Geiger at
SEEKERS INTERNATIONAL MINISTRIES
wgeiger@tampabay.rr.com
www.islandrevivals.20m.com
by Wes Geiger
Do Lê Ái Huệ chuyển ngữ© 2001 SEEKERS INTERNATIONAL MINISTRIES . Used by permission.