Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

Ơn Kỳ Diệu Của Thượng Đế: Câu Chuyện Kỳ Diệu của Stephen Bennett

[ English | Vietnamese ]

Vào mùa thu năm 1981, với mơ ước là một nghệ sĩ hào hứng lúc 18 tuổi, và một sinh viên năm thứ nhất tại một trong những trường nghệ thuật hạng nhất của Nữu Ước, tôi đã đến một trong những thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời tôi. Vào một đêm lạnh lẽo, xa nhà tôi hành động theo những tình cảm mà tôi có được suốt thời thơ ấu và những năm lên mười của tôi. - Tôi quan hệ đồng tình luyến ái đầu tiên với một sinh viên khác. Sau khi uống rượu tại một buổi tiệc ở trường và ngả say lần đầu tiên, một điều gì đó mà tôi thề tôi không bao giờ làm vì qúa khứ của gia đình tôi, cuộc sống tôi thật sự thay đổi trong một đêm. Tôi lao thẳng vào một thế giới đồng tình luyến ái đen tối. Chỉ sau một vài tháng ở trường nghệ thuật, tôi đau đớn vì nỗi chán nản trầm trọng, và nghỉ học và trở về nhà với gia đình ở Connecticut.

Tôi tìm thấy nhiều bạn cũ thời trung học của tôi cũng "công khai nhận họ" là những đồng tình luyến ái, và rất tích cực trong hiện trường đồng tình luyến ái ở quán rượu bia. Tôi sống trong một đêm - vấn đề uống rượu của tôi trở nên tồi tệ hơn, tôi bắt đầu sử dụng côcain để giúp giảm bớt vấn đề rối loạn tâm thần của tôi và tìm thấy những người đàn ông khác yêu thương và chấp nhận. Tôi có vô số chỗ dành riêng cho tôi trong một đêm. Tôi cảm thấy cuối cùng thì chính là "tôi". Tuy nhiên, vấn đề nghiện thuốc phiện của tôi trở nên tồi tệ hơn đến một lúc mà tôi trở thành người buôn côcain chỉ để giúp đỡ thói quen của tôi - tôi đánh mất công việc nghệ thuật của tôi thành thuốc phiện, cũng như đánh mất chân giá trị của tôi thành đời sống dựa trên lối sống hư hỏng, ham nhục dục, và vô dụng mà tôi không thể thoát khỏi tự do. Chính lúc này nhiều bạn của tôi và những cuộc gặp gỡ trong đêm của tôi trở nên "bệnh hoạn" và chết dần, và tôi không biết tại sao. Bệnh tình này là khởi đầu bệnh dịch siđa (Aids).

Mọi việc chỉ trở nên tồi tệ và trong khoảng thời gian 6 tháng, tôi tàn tạ về đạo đức, tâm thần, và thể xác. Vào mùa đông năm 1987 sau cuộc chè chén say sưa rượu và côcain 3 ngày, tôi kêu khóc xin giúp đỡ. Sau khi thức suốt đêm và cạn hết côcain, tôi nhìn vào gương soi vàbị sốc khi phản chiếu. Vì sự lạm dụng côcain, cũng như những năm mắc chứng ăn mất ngon, hầu như tôi cao 6 bộ, tôi thấy một tấm xương sống 135 pounds, và rồi tôi bắt đầu kêu khóc. Tôi chạy xuống quày điện thoại ở góc đường và kêu xin giúp đỡ. Tôi tự nhận mình vào chương trình khai trừ thuốc phiện, và bắt đầu chế độ phục hồi của tôi như là một vô bệnh nhân trong 3 tháng tại trạm gần đó. Chính lúc này tôi bắt đầu thấy Thượng Đế đang làm việc trong tôi.

Trong vòng vài tháng ngắn ngủi, tôi giải phóng khỏi rượu và thuốc phiện, cũng như chứng ăn mất ngon của tôi. Tôi lên 25 pounds và cảm thấy thật tuyệt. Tuy nhiên, tôi vẫn có một quá khứ bí mật đen tối bên trong tôi. Tôi phải làm gì với bệnh đồng tình luyến ái của tôi? Từ sâu thẳm bên trong, tôi biết điều đó sai, tuy nhiên tôi chỉ giữ kín. Sau khi hẹn gặp với vài cô gái, một đêm tôi thấy chính mình trở lại ở qúan rượu của những người đồng tình luyến ái trong vùng địa phương. Tôi đã không uống rượu - nhưng đêm đó, tôi gặp một gã đàn ông mà tôi yêu, và bắt đầu sống 3 năm quan hệ với anh ta. Dường như tôi có tất cả - lối sống và tình yêu luyến ái, không thuốc phiện, không rượu bia và chứng ăn mất ngon, có công việc tốt, nhà cửa đẹp, và nhiều bạn đồng tình luyến ái thật tuyệt. Tôi tham dự nhà thờ trung tín mỗi tuần - và cảm thấy mình có tất cả. Nhưng Thượng Đế chưa làm việc trong tôi - thật ra, Ngài chỉ bắt đầu.

Chuông cửa reo, và đó là Kathy, bạn của tôi, một người trong nhiều năm đã chứng kiến tôi suốt thời gian xấu và tốt trong cuộc đời tôi - và cô có Kinh Thánh trong tay, và hỏi thử cô có thể vào nhà được không. Cô nói với tôi rằng cô đã từ bỏ lý lịch tôn giáo của cô và trở thành một Cơ Đốc Nhân. Cô nói cho tôi nghe làm sao mà Chúa Giê Xu đã biến đổi cuộc đời cô, và làm sao mà bệnh đồng tình luyến ái là tội lỗi theo lời Kinh Thánh - đo ù là một tội và một sự ghê tởm trước mắt Thượng Đế - làm sao mà tôi không "được sinh ra theo cách đó" theo lời Kinh Thánh, tuy nhiên thật ra đo ù là sự chọn lựa lối sống và Chúa Giê Xu có thể giải phóng tôi khỏi lối sống này - hôm nay. Tôi chú ý lắng nghe, và điều gì đo ù bên trong tôi nói cho tôi rằng cô ta đúng. Tôi nói với cô ta tôi sẽ nhận lấy Kinh Thánh và cô ta rời khỏi. Ngày đó, Lời của Thượng Đế đâm xuyên trong tôi - lần đầu tiên tôi nhìn thấy bệnh đồng tình luyến ái của tôi như Thượng Đế thấy - là tội lỗi. Bất cứ lúc nào điều gì đó xảy ra giữa vợ (chồng) tôi và tôi về tình dục, tôi tìm thấy chính mình cầu nguyện xin Thượng Đế tha thứ trên sàn buồng tắm của tôi. Thượng Đế kéo thật mạnh những dây tơ lòng tôi, và tôi biết điều đó.

Ngài kéo quá mạnh và rõ ràng, tôi rời khỏi vợ (chồng) tôi, việc làm, gia đình tôi - mọi sự và chuyển đến Provincetown, MA - một cộng đồng văn hoá của bệnh đồng tình luyến ái - để sống suốt mùa hè, để xem thử tôi có thể hòa giải với sức kéo giữa một kẻ đồng tình luyến ái và một Cơ Đốc Nhân không. Tôi có phải chọn một điều này hay điều kia, hay tôi có thể là cả hai cùng một lúc trước mắt Thượng Đế không?

Ồ, vào muà hè 1991 Thượng Đế mở mắt tôi nhìn thấy sự thật và sự sai lầm về lối sống đồng tình luyến ái - tôi nhìn thấy tất cả điều đó lúc hăng say nhất, trong tất cả đó là sự vinh hiển - những người cảm thấy mình là người khác phái, những người theo cách giả trai hay giả gái (bê đê), những người mắc chứng bạo dâm và thống dâm, nam giới và nữ giới làm những việc mà thậm chí người ta không bao giờ có thể tưởng tượng. Sau 5 tháng ở Provinceton, tôi trở về nhà với vợ (chồng) tôi xin tha thứ để rời khỏi anh ta - tôi xin lỗi và gạt công việc "Cơ Đốc Nhân" này qua một bên. Chỉ sau 4 tháng ngắn ngủi ở nhà trong nhà của anh ta, một mình trong khi trong lúc gói những món quà Giáng sinh, tôi bất ngờ bật bật ngón tay rà đài rađiô, và bắt gặp đài Cơ Đốc. Một người hát bài hát, và tôi nghe những lời hát "những người đang diễn hành vì quyền lợi của họ đến tội lỗi". Tôi biết chính xác bài hát nói về điều gì - nó nói về tôi. Tôi có thể đặt Thượng Đế ở phía sau - nhưng Ngài vẫn đang đuổi theo tôi.

Và vào đêm giao thừa năm 1992 tôi tham dự buổi tiệc dành cho những người đồng tình luyến ai với vợ (chồng) tôi, và lần đầu tiên trong đời tôi - tôi cảm thấy "dơ bẩn". Tôi ghét chính mình tôi. Tôi ghét lối sống của tôi. Nhưng tôi không thể giải thoát

Tôi gọi điện bạn Kathy của tôi, và nói với cô rằng tôi sẽ chuyển về Provincetown, MA mãi mãi và hoàn toàn từ bỏ chính mình vào lối sống đồng tình luyến ái. Tôi cảm thấy như thể tôi đã mất linh hồn - tôi kêu khóc xin giúp đỡ - và đó chính là lúc Chúa Giê Xu Christ bước vào.

Cô ta đọc Kinh Thánh cho tôi, từ sách Rôma, Thượng Đế sẽ "gọi" bạn bằng cách nào - và nếu Ngài vẫn gọi bạn, và bạn nghe, tuy nhiên bạn cứng lòng, thì có thể đến một điểm mà Ngài sẽ khiến bạn thành một "người bị án phạt" trước mắt Thượng Đế và cho bạn từ bỏ hoàn toàn vào tội lỗi của bạn, và cho phép bạn tin "lời nói dối". Lúc đó, theo lời Kinh Thánh, cơ bản là bạn quyết định xa cách Ngài mãi mãi.

Điều đó làm cho tôi qúa sợ hãi. Tôi hỏi cô ta tôi cần làm gì, và cô ta nói tôi cầu nguyện ngay bây giờ - xin Ngài giải cứu tôi khỏi bệnh đồng tình luyến ái - và xin Ngài tha thứ tôi khỏi tội lỗi và xin Ngài ngự vào lòng và đời sống tôi, là Cứu Chúa và Chủ của tôi, và xin Ngài cai trị đời sống tôi. Giây phút đó, tôi thật sự cảm nhận sự bình an của Thượng Đế trên thân thể tôi. Đó là vào ngày của tháng một 1992, trên điện thoại, tôi cầu xin Chúa Giê Xu ngự vào lòng tôi - và Ngài giải phóng tôi khỏi bệnh đồng tình luyến ái - mãi mãi. Ngày đó Thượng Đế thay đổi cuộc đời tôi mãi, và tôi sẽ mãi mãi biết ơn Ngài vì những gì Ngài đã làm. Trong vòng 2 tuần thời gian đó, tôi chuyển ra khỏi nhà của vợ (chồng) tôi và trên đường tôi đi với Chúa Giê Xu Christ.

Và thật không thể tin được cuộc hành trình như thế nào. Trong vòng năm đầu tiên, tôi đính hôn với Irene, một phụ nữ Cơ Đốc thật xinh đẹp, người mà biết tôi là một kẻ đồng tình luyến ái, và cầu nguyện cho tôi trong nhiều năm. Chúng tôi thành hôn vào ngày 13 tháng 6 năm 1993. Ngày nay, hầu như sau 8 năm, và có gia đình hạnh phúc, Thượng Đế ban phước cho chúng tôi hai phép lạ khác - Chloe Catherine, con gái xinh đẹp của tôi 2 tuổi rưỡi, và con trai Blake Stephen 6 tháng tuổi, sinh nhằm sinh nhật của Chloe. Tên đệm của Chloe là để tỏ lòng cám ơn bạn Kathy của tôi, người mà không bao giờ từ bỏ tôi - một mạch máu của Thượng Đế người mà Ngài sử dụng để thay đổi số phận tôi mãi mãi.

Ngày nay, cuộc sống thật tuyệt - tôi tự do, và đó là tất cả bởi vì Chúa Giê Xu Christ và tình yêu của Ngài đối với tôi. Chúa Giê Xu là câu trả lời cho tất cả mọi nhu cầu của chúng ta, cho dù chúng như thế nào. Bạn có thể tồn tại, biết hoặc sống với một người đồng tình luyến ái, người nghiện thuốc phiện, hay nghiện rượu. Thượng Đế yêu thương tội nhân - Ngài chỉ ghét tội lỗi. Hãy nhớ rằng, với Thượng Đế, không có gì là không thể - hãy tin tôi, tôi biết. Tôi tin phép lạ, vì tôi chứng kiến một linh hồn được giải phóng .vì linh hồn đó là tôi.

Translated by Esther L.,

P.O. Box 2095
Huntington, Connecticut 06484
Nationwide Toll-Free 1-800-832-3623
Fax (203) 926-6961
E-mail: info@sbministries.org

©2001 Stephen Bennett Ministries. Used With Permission.