Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

6 Món Quà Mà Luôn Luôn Thích Hợp

[ English | Vietnamese ]

Bạn không thể mua hạnh phúc, nhưng đây là cách để đem nó cho người khác.
Viết bởi Stacey A. Johnson

1. Một Nụ Cười. Đó là một trong những cách dễ nhất để bày tỏ rằng bạn quan tâm. Nó không cần phải cười lớn và để lộ răng ra, nhưng chỉ thành thật. Nó có thể bày tỏ cho một người cô đơn biết bạn quan tâm đến họ, nó có thể nâng tinh thần của người đó lên, và nó chỉ là một cách đơn giản để đem đến sự thoáng hiện nhỏ của tình yêu Thượng Đế.

2. Một lỗ tai biết lắng nghe. Thế giới thì đầy những người cho-lời-khuyên và những người thích nghe âm thanh giọng nói của chính họ. Nhưng sự lắng nghe là một món quà hiếm có và giá trị trong bất cứ tình bạn nào. Khi bạn lắng nghe cẩn thận, bạn đang giao tiếp cách yên lặng: "Anh thì quan trọng. Tôi quan tâm về điều mà anh phải nói bởi vì tôi quan tâm tới anh."

3. Sự khuyến khích. Làm vui một người bạn. Cho người đó biết khi nào họ đã hoàn thành một việc tốt. Nói vài lời khuyến khích với một người bạn mà họ cảm thấy họ giống như một kẻ thất bại. Đây là cách để đem tất cả sự khuyến khích này tới mức: Làm một Quyển Sách về sự Khuyến Khích cho người nào mà cần thêm sự giúp đở. Dán những hình ảnh, câu trích, và câu Kinh Thánh có sự nâng cao vào một cuốn vở hay tập nhật ký không đắc tiền. Trang trí cái bìa - giấy bao là tùy ý.

4. Một Bàn Tay Giúp Đở. Hãy tưởng một trường hợp khó khăn. Bạn có một người bạn mà cha mẹ của người đó đang trong quá trình lý dị. Với tất cả sự đau lòng mà anh ta đang trải qua, anh ta đồng thời có nhiều trách nhiệm trong nhà. Có thể nó là việc chăm sóc một em gái nhỏ. Hay có thể, anh ta phải nấu những bữa ăn và dọn dẹp nhà cửa nhiều hơn là anh phải làm so với trước đây. Hãy mở lòng giúp đở anh ta. Tìm những cách để đặt đôi tay và chân vào sự lo lắng và tình yêu của bạn cho một người khác - đặc biệt là cho người mà đang đau khổ.

5. Sự Tình Nguyện. Nói chuyện với mục sư của bạn về những nơi mà bạn có thể phục vụ trong những ngày lễ. Bạn có thể thăm viếng những người ở trại dưỡng lão. Có thể là một phòng chứa đồ ăn điạ phương cần thêm sự giúp đở. Hãy làm điều gì đó để biểu lộ sự quan tâm của bạn tới những người ít may mắn hơn bạn. Hơn nữa, đừng làm điều này như là việc làm vào ngày lễ mà thôi. Hãy lập ra thời khóa biểu trong suốt năm để tìm đến và giúp đở những người khác.

6. Tài Năng của Bạn. Bạn có biết chơi đàn ghi-ta không? Hướng dẫn hát tôn vinh cho thiếu nhi của nhà thờ. Bạn có biết chụp hình không? Hãy chụp hình về những dịp họp mặt vào ngày lễ của gia đình bạn. Có tài để sửa lại những đồ vật cũ và gãy vỡ không? Nếu như vậy thì lật tới trang 16, và tìm xem những khả năng sửa-chửa của một người có thể mang lại nhiều nụ cười trên những gương mặt của những đứa trẻ đau khổ.

Copyright © 2004 by the author or Christianity Today International/Campus Life magazine. Click here for reprint information on Campus Life.
November/December 2004, Vol. 28, No. 3, Page 49

Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di


© 2004 - 2005ChristianityToday. Used by permission.