Sự Bình An Mới Vào Giáng Sinh

Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

[ Chinese | English | Vietnamese ]

Có lẽ Giáng Sinh là một mùa lễ dài nhất đối với hầu hết chúng ta trên thế giới này. Trong khi một số người có thể hiểu được ý nghĩa thật về Giáng Sinh, thì có lẽ những người khác phải tham gia vào và coi nó như là một mùa hội lễ. Bằng cách này hay cách khác, hầu hết chúng ta cảm nhận được sự bình an và vui mừng nào đó vào Giáng Sinh. Thật vậy, Sam Ng là một trong những người mà đã tìm được sự bình an mới vào Lễ Giáng Sinh vài năm trước đây.

Sam đã bị tai nạn xe hơi đầu tiên trong một đêm có sương mù vào ngày 23 tháng 12, năm 1999 - là một ngày trước ngày Lễ Giáng Sinh. Mặc dù anh ta đã an toàn, nhưng xe của anh đã bị hư nặng. Anh đã hy vọng rằng anh có thể sửa chiếc xe sớm, và anh đã lo âu chờ đợi công ty bảo hiểm gọi anh. Anh bị bận tâm và đau buồn cho đến giữa đêm của Lễ Giáng Sinh. Đêm đó anh đã đi đến nhà thờ một mình.

Sam ngồi cách buồn bã chiếc ghế dài trong nhà thờ, suy nghĩ, "Lễ Giáng Sinh thì phải mang đến sự hạnh phúc, sự vui mừng, và sự bình an. Tại sao tôi lại buồn và không được bình an vào đêm này? Tôi đã chờ đợi cái đêm nay trong suốt năm. Tối nay tất cả là về sự giáng sinh của Đấng Christ, chứ không phải là về những vấn đề của tôi. Vì thế, tôi nên kỷ niệm Lễ Giáng Sinh với sự vui mừng bởi vì Thượng Đế đã cho Giê-xu, là Con duy nhất của Ngài, đến thế gian để cứu mọi người bao gồm tôi trong đó." 1

Trong khi toàn thể nhà thờ đang cầu nguyện và những cây đèn cầy đã được đốt lên, Sam đã nhắm mắt của anh lại và cầu nguyện. Anh đã cầu xin Thượng Đế cho anh một cảm nhận của sự bình an mới và sự vui mừng của Giáng Sinh. Bất thình lình, anh cảm thấy một cơn gió thoảng lạnh mặc dù không có cửa sổ nào trong nơi tôn nghiêm nhà thờ. Cơn gió thoảng lạnh này đã làm cho Sam cảm thấy một cảm giác tuyệt vời của sự bình an và nhẹ nhàng. Ngay trong giây phúc đó, Sam biết rằng Thượng Đế đã trả lời sự cầu nguyện của anh. Từ đêm đó trở đi, cuộc đời của anh đã tràn đầy với sự bình an mới của Giáng Sinh. Anh đã sống với sự vui mừng và anh cũng gặp được một người bạn mới, người mà đã khuyến khích anh qua tai nạn xe hơi khó chịu này.

Các bạn thân mến, bạn có bao giờ tìm thấy sự bình an thật này mà chỉ có Giê-xu, Chúa của Bình An, có thể ban cho bạn chưa? Bạn có muốn kinh nghiệm được sự bình an mới này như Sam đã kinh nghiệm không? Bạn có thể cầu xin Giê-xu ban nó cho bạn bất cứ lúc nào. Xin vui lòng, đừng bỏ đi niềm hy vọng, nhưng hãy cho chính bản thân bạn một cơ hội để khám phá nhiều hơn Để biết thêm về Giê-xu và Lễ Giáng Sinh, xin vui lòng bấm vào đây. Cầu xin Thượng Đế ở cùng bạn trên con đường bạn đi tìm sự bình an mới vào Giáng Sinh!

(1) Câu chuyện trên đây và câu trích dẫn được dựa vào một câu chuyện có thật của một Cơ-đốc-nhân từ Seattle. Tên của anh ta đã được thay đổi.

Xin Chúa ban phước cho bạn!
Ngô Ngọc Di
Ngày 6 tháng 12, năm 2002


Copyright ©2000-2002 VietChristian.com. All rights reserved.