Hy Vọng Vào Tương Lai

Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

[ Chinese | English | Vietnamese ]

Một căn phòng ăn tối đẹp lộng lẫy có vẻ tươi sáng nhưng nó lại trống không. Gia đình của Janet đang ngồi chung quanh bàn ăn. Nhưng Janet thì đang băn-khoăn lo âu muốn đi ra ngoài cửa để đóùn người em yêu quí của cô đang trở về từ một vùng xa xôi. Janet hy vọng rằng em của cô sẽ trở về đêm nay để cùng ăn tối với gia đình - đây là buồi ăn tối gia đình hằng năm trong ngày lễ Phục-Sinh.

Mùa Xuân đã đến mọi nơi trên khắp nước. Thời tiết đã trở nên ấm áp hơn. Janet vẫn còn ở ngoài cửa đợi em của cô ta. Tâm tư của cô nói với cô rằng, Khi em tôi trở về, tôi sẽ có một thời gian vui vẽ, vừa đi bộ vừa nói chuyện với em tôi trong đêm dài. Với cái thoáng nghĩ đó, khuôn mặt của cô trở nên tươi sáng hơn. Vào lúc này, mọi người trong gia đình cô đã nhận biết được tình thương bao la của cô dành cho người em yêu quí của cô.

Mọi chuyện đang tiến diễn tốt đẹp trong gia đình. Mỗi người đang thưởng thức buổi ăn tối một cách ngon lành. Bổng nhiên, thời tiết đã trở nên có gió nhiều. Cơn gió đã bắt đầu thổi ngày càng mạnh hơn. Khắp trên mọi nơi, dự báo thời tiết cho biết chắc rằng có một cơn bão đang đi tới. Một luồn gió lạnh đã thổi vào phòng ăn. Janet đã cãm thấy lo lắng và sợ hãi. Một bầu không khí trống không và yên lặng đã bao trùm lấy cô. Cô đã không thể làm bất cứ chuyện gì hơn là giữ lấy một lời cầu nguyện, Chúa ơi, xin Chúa hãy gìn giữ em của con được trở về nhà bình an trong ngày mai.

Khi đó Janet đã bước ra ngoài cửa trong cơn gió đang thổi mạnh, và nhìn vào trong thế giới xa xôi với những giọt nước mắt. Nước mắt đã tuôn tràn xuống khuôn mặt của cô. Một lúc sau, cô đã đóng cánh cửa lại một cách thầm lặng bởi vì cơn bão quá lớn. Bữa ăn tối đã kết thúc và đã được dọn dẹp xong. Cả gia đình đã đi ngủ. Lúc đó Janet đi mở ra-đi-ô lên và đã vặn lên đúng đài phát thanh mà cô đã có thể nghe được bài nhạc với sự thu hút mạnh mẽ và êm dịu:

Vì Chúa Giê-xu sống
Nên tôi có thể đối diện với tương lai
Vì Chúa Giê-xu sống
Nên mọi sự sợ hãi sẽ qua đi
Vì tôi biết rằng
Chúa nắm giữ tương lai tôi
Và cuộc sống chỉ có ý nghĩa
Khi Ngài sống trong tôi.

Cũng chính lúc này, Janet đã cảm thấy được an ủi và an toàn khi ý nghĩa của bài hát Phục Sinh và Chúa Giê-xu đã đụng đến tâm linh cô. Hơn thế nữa, khi cô nghe đến khúc nhạc về Chúa Giê-xu: Hãy hy vọng vào tương lai", thì sự bình an và vui thỏa đã tràn ngập trong trí tuệ và tâm hồn của cô. Chúa Giê-xu là con duy nhất của Thượng Đế; Ngài đã đến thế gian cách đây hơn hai ngàn năm. Ngài đã sống trong giữa chúng ta như một con người. Ngài đã chết thập tự giá cho tội lỗi của chúng ta và ngày đến thứ ba Ngài đã sống lại. Chúa Giê-xu Sống đó là niềm Hy Vọng Vào Tương Lai cho Janet và cho tất cả chúng ta. Chúng ta không nên lo lắng về quá khứ vì nó đã được tha thứ. Chúng ta cũng không nên lo lắng vào hiện tại vì nó đã được cung cấp cho. Còn về tương lai, nó cũng đã được bảo vệ bởi sự quyền năng của sự sống đời đời của Chúa Giê-xu.

Nếu Quí Vị muốn tìm hiểu về Chúa Giê-xu là ai, kính mời Quí Vị hãy vào đây.

Tác giả: Ái Huệ Lê
Viết vào ngày 30 tháng 3, 2002
Chuyển ngữ: D. Ngô


Copyright ©2000-2002 Hope Way. All rights reserved.