Không Bao Giờ Từ Bỏ Hy Vọng

Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ
[ English | Vietnamese ]

Jennifer ngước mắt lên nhìn những kệ sách đầy hàng trăm cuốn sách. Những giọt lệ nhanh chóng tràn lên khóe mắt. Nhưng tôi nói với Jennifer rằng đó là niềm hy vọng mạnh mẽ điều mà cô không bao giờ từ bỏ.

Đang đứng bên trong phòng sách dài, yên tịnh, Jennifer suy nghĩ về chính mình. Những ngày tháng trôi qua thật nhanh. Nhiều sự cố không thể đoán được xảy ra trong năm. Tuy nhiên, Jennifer không thể quên ngày đáng yêu nhất trong cuộc đời của cô. Đó là ngày mà Jennifer được nhận vào trường Asian Mission School. Mọi hy vọng khuấy động trong lòng Jennifer từ đó.

Jennifer đã tham gia trường Asian Mission School đến nay được một năm. Jennifer thường đến phòng đọc sách của trường để làm công tác nghiên cứu. Cô rất thích đọc sách. Hơn nữa, Jennifer vừa ham học vừa có khiếu. Jennifer hy vọng rằng mình sẽ là sinh viên hạng nhất trong trường. Cô hy vọng như vậy.

Hy vọng là niềm tin tưởng tích cực để có thể đạt được và nhận thức cơ bản những điều hy vọng. Bạn có bao giờ hy vọng điều gì không, thậm chí điều gì đó thật nhỏ bé? Chắc rằng, bạn hy vọng điều gì đó tốt đẹp, được mong ước cho tương lai. Như vậy, hy vọng bao trùm mọi việc trong đời sống riêng tư của một người. Jennifer thường tự tin. Cô hy vọng rằng mình sẽ vượt qua mọi kỳ thi cách thành công. Tuy nhiên, đôi lúc Jennifer không thể thành công những môn xã hội cách hoàn hảo. Cô không thể giải quyết những môn học đó một mình. Jennifer trở nên buồn nản và cảm thấy thiếu sót.

Trong tình trạng thiếu sót của Jennifer, cô được một người anh rất đáng qúy trọng trong cùng nhóm xã hội Cơ Đốc giúp đỡ. Anh ta giúp Jennifer nhận rõ những mục tiêu tối cao trong cuộc đời của cô. Anh ta giúp cô nhận ra rằng chỉ có một niềm hy vọng tối cao.

Hy vọng là điều mong muốn mà một người sẽ học làm sao sống cách chiến thắng. Hy vọng cũng là niềm tin chắc rằng ân điển thánh thượng có hiệu lực cho mọi thăng trầm trong cuộc sống. Lúc này, Jennifer không còn cảm thấy buồn hay thất vọng nữa. Jennifer nhận ra rằng niềm hy vọng cơ bản và tuyệt đỉnh của Cơ Đốc Nhân là mọi người tin nhận Đức Chúa Giê Xu Christ sẽ thừa hưởng được sự sống đời đời. Jennifer đã chia xẻ điều này với anh yêu dấu nhất của cô vì cô đã tìm thấy hy vọng mà cô không hề từ bỏ.

Nếu bạn muốn biết về niềm hy vọng tối cao, xin vui lòng bấm vào đây.

Lê Ái Huệ
August 13, 2001


Copyright ©2000-2002 Hope Way. All rights reserved.