Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

Câu Chuyện của Steve Janke: Chúa Cứu Tôi Tại Việt Nam

[ English | Vietnamese ]

Các bạn thân mến,
Vào năm 1971, tôi ở tại Việt Nam khi còn là một người thanh niên 21 tuổi. Tôi được đặt căn cứ tại Vịnh Cam Ranh và làm viên cảnh sát trật tự vòng quanh Căn cứ Không-quân rộng lớn. Tôi đã ở trong chương trình huấn luyện chó săn và có một con chó bẹt-giê làm bạn với tôi trong suốt những đêm dài.

Vào ngày 23 tháng Năm chúng tôi đã bị tấn công. Một đội công binh đã cố gắng xâm nhập vị trí của tôi bên ngoài vùng POL nơi mà chúng tôi chứa đựng nhiên liệu máy bay của chúng tôi. Tại đó và lúc đó Đức Thánh Linh đã làm cho tôi nhận thức thấy tội tôi khi tôi muốn biết điều gì sẽ xảy ra cho tôi nếu tôi chết. Đúng vào lúc trong giữa cuộc tấn công mãnh liệt rằng tôi đã mời Chúa Giê-xu Christ vào trong lòng tôi và cứu lấy tôi. Mặc dù tôi đã là một thành viên đi nhà thờ suốt cuộc đời tôi, nhưng tôi đã không biết về Đấng Christ bằng một cách cá nhân cho đến đêm tối này. Thượng Đế đã nhân từ cứu sống tôi đêm đó và những đêm khác nữa, và đã mang tôi về nhà cách an toàn.

Việt Nam cho đến ngày nay giữ một nơi đặc biệt trong lòng tôi bởi vì nó là nơi sinh ra của đời sống tâm linh tôi với Thượng Đế. Tôi cầu nguyện cho hội thánh tư gia ở đó và muốn trở lại vào ngày nào đó tới vùng đất và dân ở đó. Tôi đã làm mục sư trong 25 năm qua.

Thật hết lòng trong Đấng Christ,
Mục sư Steve Janke/ N.J.

Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di