VietChristian
VietChristian
Đăng ký nhận bản tin

Ngày Từ Phụ

Ngày Từ Phụ


Tài Liệu Tham Khảo


Nghĩ về Cha

Kính Tặng Các Bậc Phụ Thân

Điều răn thứ nhất Chúa đã dạy trong Xuất Ê-díp-tô Ký 20:12 Hãy kính hiếu cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Giê Hô Va Đức Chúa Trời ngươi ban cho là bổn phận của mỗi người làm con. Có gì hạnh phúc hơn được sống tình yêu thương của cha mẹ. Và, chắc không ai quên được câu Công Cha như núi Thái Sơn. Có gì đáng tự hào hơn khi người con tâm sự về cha của mình. Chúng con viết những lời này xin thưa cùng các bậc phụ thân, những người hùng thầm lặng của cuộc đời chúng con.

Thuở ấu thơ, bàn tay rám nắng của cha đã dìu dắt chúng con những bước đi chập chững đầu tiên trong đời. Aùnh mắt cha chiếu rạng niềm vui khi nghe những tiếng kêu “Cha, cha” bập bẹ của chúng con. Cha luôn là bức tường thành vững chắc để bảo vệ và nâng đỡ cho chúng con. Khi chúng con dần lớn thì càng chồng chất lên vai cha những gánh nặng, những lo âu về việc ăn, học, y phục, đức dục...cho chúng con. Lưng cha quằn nặng những gánh vác suy tư cho cuộc sống gia đình.

Rồi khi những sóng gió khắc nghiệt của cuộc đời đã làm bạc màu tóc cha, những lo âu suy tính cho gia đình đã hằn sâu lên trán cha những vết nhăn; đó là khi chúng con tung cánh bay vào đời với chính sức sống của cha cùng bao nhiêu ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ. Trong mỗi bước trưởng thành, chúng con lại tìm thấy hình ảnh và tính cách của cha trong chính bản thân chúng con . Như trong Châm Ngôn 22:6 viết: Hãy dạy cho trẻ thơ con đường mà nó phải theo. Dầu khi trở về già vẫn không hề lìa khỏi nó. Thật đúng như vậy, những sự dạy dỗ của cha chính là hành trang con mang vào đời và là kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng con.

Phước hạnh thay những ai còn đang có cha, những giờ phút có cha bên cạnh thật hạnh phúc dường bao. Biết bao người con ao ước được gọi tiếng "Cha ơi", nhưng đã không còn có dịp. Có những cánh thiệp mừng lễ Cha nhưng đã không còn cơ hội để gửi. Có những tấm lòng khao khát được phụng dưỡng Cha nhưng đã không còn cơ mai. Hởi những ai còn đang có cha bên cạnh, xin hãy trân trọng những giờ phút quý báo đó đừng bỏ qua những lời dạy dỗ của cha, đừng bỏ lở cơ hội làm vui lòng người. Hãy kính, hãy quý người cha của mình như trong Chúa đã dạy trong Ê-phê-sô 6:1

ÊHỡi kẻ làm con cái, hãy vâng phục cha mẹ mình trong Chúa.

Trên hết tất cả, cha đã đưa con đến với hình ảnh yêu thương của Cha thiêng thượng, của Đấng Cứu Thế Jesus, Đấng yêu thương với tình yêu cao quí nhất. Người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chịu chúng ta được lành bệnh. Và rồi cuối cùng, người lại hy sinh thân mình giang tay chịu đóng đinh trên thập tự để đón những người con lạc lầm trở về trong tình yêu thương, trong ơn cứu chuộc. Không có chi sánh bằng tình yêu của Đức Chúa Cha. Không có chi hạnh phúc bằng có được người cha thương yêu, dìu dắt trên bước đường đời.

Cám ơn Chúa về ơn Cứu Rỗi của Ngài, cám ơn Chúa ban cho chúng con những người cha cao quí.

Lời cha con nguyện khắc ghi
Hiếu, Trung, Nhân, Nghĩa: giữ gìn chẳng sai
Cầu ơn Thiên Chúa an bài
Cha luôn khỏe mạnh, ngày ngày yên vui


06/14/03
Seattle, WA
Thùy Linh Bùi